|
โดยสรุปแล้ว การบริโภคอาหารของผู้มีอายุยืน มีลักษณะพิเศษร่วมกัน 5 ประการดังนี้
ไม่รับประทานให้อิ่มจนเกินไป โดยเฉลี่ยแล้วคนหนึ่งได้รับพลังงานจากอาหารประมาณ1,600 แคลอรีต่อวัน เท่ากับ 77% ของปริมาณการบริโภคของคนทั่วไป
บริโภคธัญพืช ในท้องที่ทั้ง 7 แห่ง มีอยู้ 7 เขต ที่พวกเขาบริโภคข้าวโพดเป็นอาหารหลัก มีอยู่ 6 เขต บริโภคธัญพืช ซึ่งเท่ากับเป็นการเพิ่มเติมอาหารประเภทโปรตีน
ปรุงอาหารที่มีไขมันน้อยและรสชาติจืด การบริโภคอาหารแบบนี้ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตัน อัมพาต และโรคมะเร็ง
บริโภคผักและผลไม้มาก ได้แก่ หน่อไม้น้ำ หัวหอมใหญ่ ผักสลัด แครอท กระเทียม ต้นหอม มะเขือเทศ พืชผัดเหล่านี้ล้วนต้านมะเร็งได้
ดื่มนมเปรี้ยว ผู้สูงอายุในหมู่บ้านโกจอร์และจอเจียดื่มนมเปรี้ยวเป็นประจำ ซึ่งเป็นผลดีต่อสุขภาพ
|
สรุปแล้วอาหารธรรมชาติที่มีเส้นใยสูง แคลอรีต่ำ ไขมันและโปรตีนจากเนื้อสัตว์ต่ำ ล้วนเป็นอาหารที่ทำให้อายุยืน ผู้สูงอายุในหมู่บ้านอายุยืนไม่สภาพของคนที่อ้วนเกินไป และไม่มีคนที่ขาดสารอาหาร โดยปกติชีวิตประจำวันของพวกเขาใช้แรงงานเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นน้อยมากพวกเขาจะเป็นโรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ โรคเบาหวาน หรือมะเร็ง ซึ่งจัดอยูใน"
โรคจากอารยธรรมสมัยใหม่" ซึ่งสาเหตุมาจากแคลอรีสูง
โปรตีนสูงและไขมันสูง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น